Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Đòi nợ như thế nào?

em có vay của bạn em số tiền là 138 tr đồng với lãi xuất là 5000 nghìn trên 1 triệu 1 ngày vậy 1 tháng em phải trả là 21tr tiền lãi em vay cũng khá lâu và tháng nào cũng trả lãi bình thường nhưng do đợt này khó khăn em ko trả lãi được nữa thì họ gọi em ra viết lại giấy vay nợ là 138 cộng với tiền lãi em còn nợ là 34 tr tất cả là 172 tr cả gốc và lãi. Để chắc chắn em không trốn nợ thì chủ nợ bắt em viết giấy vay nợ 1 gấp đôi là thành 300 tr tròn để dễ đòi khi em trốn. vậy anh tư vấn hộ em là với vụ việc như trên khi đưa ra tòa em có phải trả hoàn toàn số tiền là 300 tr đồng đó không và em phải làm những gì để không phải trả toàn bộ số chi phí lớn như thế hả anh.mong anh Trả lời em sớm.em cám ơn anh nhiều
Trả lời: Thật ra, vấn đề chứng minh giấy vay nợ 300 triệu kia là gian dối là rất khó. Em phải chứng minh việc này, chẳng hạn như các bên có sự thỏa thuận ngầm bằng 1 văn bản riêng hoặc có người làm chứng .... Nếu em không chứng minh được thì chắc chắn Tòa sẽ xử theo hướng kia.
Còn phần lãi thì tôi không nói rồi, bởi vì trong giấy ghi nợ sau cùng đã thể hiện rõ là 300tr, đây là sơ suất quá lớn của bạn.
Bạn phải liên hệ luật sư gần nhất để được tư vấn và trợ giúp pháp lý
Chúc bạn thành công !
Trân trọng!
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được luật sư hướng dẫn chi tiết.
 Liên hệ luật sư

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

sỉ túi xách tphcm giá rẻ, bỏ sỉ túi xách ở đâu, Lấy sỉ túi xách, Hoa túi, mibi